Thi công nội thất gỗ óc chó


Đồ gỗ nội thất gỗ óc chó là một sản phẩm được ưa chuộng trong thiết kế nội thất ở các nước Phương Tây, trong vài năm trở lại đây thì xu hướng này cũng đang được ưa chuộng bởi các khách hàng thượng lưu trong việc lựa chọn phong cách thiết kế sử dụng gỗ óc chó.

Thiết kế nội thất đồ gỗ óc chó sang trọng

Cây gỗ óc chó 

Nội thất gỗ óc chó

Đồ nội thất gỗ óc chó là loại gỗ tự nhiên thuộc chi Juglans, tên tiếng anh là Walnut, loại gỗ này phổ biến ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Ngay nay gỗ óc chó được sử dụng nhiều bởi các hãng xe hơi hạng sang nổi tiếng, nội thất nhà cửa và sử dụng trong việc chế tạo súng ống. Vậy gỗ óc chó có những đặc điểm tốt mà được ưa chuộng như vậy. Mời bạn đọc theo dõi chi tiết ngay sau đây:
Gỗ óc chó có 3 loài:
Gỗ óc chó loài 1: Juglans sect. Juglans được trồng nhiều tại bản địa từ Đông Nam Âu tới Trung Á như tại Ba Tư, Anh, Califonia, CArpat.

Gỗ óc chó loài 2: Juglans sect. Rhysocaryon hay còn gọi là gỗ óc chó đen được trồng nhiều tại bản địa Bắc và Nam Mỹ nên thường gọi là gỗ óc chó Mỹ như tại Argentina, Brazil, Tây Ấn, Texas, Mexico, Califonia, Peru, Venezuela,..

Gỗ óc chó loài 3: Juglans sect. Trachycarryon hay còn gọi là gỗ óc chó trắng được trồng nhiều tại vùng bản địa miền đông Bắc Mỹ.

Thiết kế nội thất gỗ óc chó

Thiết kế nội thất đồ gỗ óc chó

Sàn gỗ sử dụng vật liệu gỗ óc chó Mỹ

Đặc điểm nổi bật của gỗ óc chó là đặc tính cứng, dẻo dai, chịu lực tác động rất tốt và rắn chắc. Gỗ óc chó dễ dàng tạo hình khi trạm chỗ, khắc, xoay, bề mặt hoàn thiện mà không cần kỳ công.
Trong trang trí nội thất hiện nay có nhiều loại gỗ đẹp nhưng gỗ óc chó là một trong những sự lựa chọn hàng đầu đối với khách hàng thượng lưu, nhờ vào màu sắc phong phú, sang trọng chính là điểm nhấn tạo nên giá trị của loại gỗ này. Như ở trên gỗ óc chó có 3 loại trong đó 2 loại phổ biến nhất là gỗ óc chó đen và loại gỗ thường để làm sàn là gỗ óc chó trắng. Trong đó gỗ óc chó đen thì lõi có màu từ nâu sẫm đến nâu socola đôi khi là vệt màu tím, xám hoặc đỏ do phụ thuộc vào độ tuổi và vị trí địa lý của cây, dát gỗ có màu vàng xám, vàng nhạt đến gần trắng rộng từ 5-10cm và có thể tạo ra sự tương phản tuyệt vời khi được kết hợp trong đồ nội thất. Trong quá trình tạo ra các sản phẩm nội thất thì gỗ óc chó rất ít phải tạo thêm màu cho nó bởi chất màu tự nhiên của gỗ óc chó đã quá đẹp và khi sấy khô thì chuyển sang màu nâu sang trọng.
Những ứng dụng của gỗ óc chó:
Ứng dụng của gỗ óc chó tự nhiên hoặc gỗ óc chó veneer được sử dụng làm nội thất gỗ óc chó và nhạc cụ như:
Trang trí nội thất: các loại gỗ óc chó bekleidungen, Treppen và Turen
Sàn và ván sàn.
Tay vịn súng trường và súng ngắn.
Trong khắc, tạo hình thành các khối đối trục như bình, ly, đèn chùm,..
Làm nội thất siêu xe như: Rolls Royce, Benley,…
Gỗ óc chó bao nhiêu tiền một khối? Giá gỗ óc chó
Vì gỗ óc chó được coi là loại gỗ quý thuộc dòng cao cấp nên giá cả thường ở mức khá cao. Với mức giá thường nằm trong khoảng 23 triệu đến 44 triệu 1 khối.
Bạn có thể tham khảo bảng giá gỗ óc chó đã xẻ sấy tại Mỹ và trong nước dưới đây:
(Lưu ý giá gỗ óc chó ở trên chỉ mang tính chất tham khảo.)
Những lưu ý mà khách hàng cần quan tâm khi mua và thiết kế nội thất sử dụng gỗ óc chó.
Nguồn gốc xuất xứ: Gỗ óc chó ở mỗi khu vực địa lý sẽ có những đặc tính khác nhau do ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết và thổ nhưỡng.
Hiện nay trên thị trường thì gỗ óc chó xuất xứ từ Châu Mỹ ( gỗ óc chó đen) đang là loại gỗ có giá trị thương mại tốt nhất và được lựa chọn nhiều nhất.
Những sản phẩm nội thất gỗ óc chó trong ngôi nhà của bạn:

Thiết kế nội thất gỗ óc chó phong cách tân cổ điển

Bàn ghế gỗ óc chó

Thiết kế nội thất gỗ óc chó

Tủ bếp gỗ óc chó
Thiết kế nội thất gỗ óc chó
Giường gỗ óc chó.
Thiết kế nội thất gỗ óc chó

Thiết kế nội thất phòng ngủ sử dụng gỗ ó chó

Thiết kế nội thất gỗ óc chó đẹp

Thiết kế nội thất gỗ óc chó Mỹ

Thiết kế nội thất gỗ óc chó đẹp

Thiết kế nội thất gỗ óc chó
Các đồ trang trí nội thất từ bàn ghế phòng ăn, tủ, sàn nhà đều sử dụng vật liệu gỗ óc chó tự nhiên nhập khẩu, nội thất phong cách tân cổ điển sang trọng nhẹ nhàng
Thiết kế và thi công nội thất gỗ óc chó

Email Hotline Zalo Message
Tư vấn miễn phí 0961332678