Những vị trí không hợp phong thủy cho xây nhà mà bạn nên biết


Hiện nay nhiều gia đình tiến hành xây nhà trên các diện tích đất mà mình đã có sẵn, tuy nhiên lại không để ý rằng mảnh đất đó có tốt cho việc xây nhà hay không và chính vì thế dẫn tới một số vận hạn nhất định cho  gia đình mà không thể ngờ tới. Sau đây chúng tôi xin liệt kê ra các địa điểm, vị trí xây nhà theo phong thủy nên tránh nhằm cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết cơ bản để có cho mình những thông tin hữu ích.

 

1. Không nên xây nhà ở vị trí cuối đường, hoặc ngã tư đường :

Vốn dĩ với những vị trí cuối đường hay ngã tư đường thường không thuận lợi trong một số trường hợp, đối với vị trí cuối đường thường gặp khó khăn trong quá trình xảy ra hỏa hoạn, sự cố sẽ rất khó để tìm lối thoát rất nguy hiểm. Đồng thời ở những địa điểm cuối đường thường xuyên xảy ra các hiện tượng trộm cắp, tệ nạn thường xuyên xảy ra nơi đây không đảm bảo an ninh trật tự.
Đối với các mảnh đất ở ngã tư đường đây được đánh giá là vị trí thường xảy ra các tai nạn giao thông, xây nhà ở vị trí này thường gặp họa sát thương, là điều cấm kỵ mà dân gian ta trước giờ vẫn tin vào quan niệm này. Chính vì vậy việc xây nhà ở các địa điểm ngã tư đường hoặc cuối đường thường được gạt đi bởi chúng thường mang tới những điều không lành cho gia chủ và các thành viên trong gia đình của họ.

2. Không nên xây nhà gần đền chùa :

Các mảnh đất gần các đền chùa thường được sử dụng vào các mục đích khác thay vì xây dựng nhà ở bởi các nguyên do của nó, thứ nhất nên kiêng xây nhà ở những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Mặt khác khu vực đền chùa là nơi thường xuyên có người lui tới ghé thăm thực hiện các nghi lễ cúng bài cầu khấn dẫn tới không khí nơi đây có phần không đảm bảo bởi khói hương…
Chính vì vậy việc lựa chọn một địa phận xây nhà cách xa khu vực đền chùa sẽ là điều nên làm thay vì xây nhà ở những khu vực này sẽ làm ảnh hưởng không tốt cho gia đình của bạn.

3. Không cất nhà ở những mảnh đất có hình tam giác :

Với những gia đình có ý định xây nhà ở những mảnh đất có hình tam giác thì chúng tôi khuyên rằng nên suy nghĩ lại bởi những điều mà chúng tôi sắp trình bày sau đây :
Những mảnh đất hình tam giác về mặt khoa học trong thiết kế kiến trúc nó sẽ rất khó trong việc thiết kế và dẫn tới những sự không cân xứng và lồi lõm trong bố cục mảnh đất với ngôi nhà, dẫn tới lãng phí. Mặt khác về mặt tâm linh phong thủy nhà ở đây là một nơi không tốt cho việc xây nhà bởi vị trí này thường làm cho các thành viên trong gia đình không yên ổn, sức khỏe xấu và thường xảy ra tranh chấp , hỏa hoạn. Bởi vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định xây nhà ở một địa phận như vậy và điều tốt nhất là không nên tiến hành.

4. Không nên xây nhà dưới chân núi và đầu hẻm núi :

Chúng ta thường thấy rằng các địa phận ở những vùng núi với nhiều cây xanh, không khí trong  lành là nơi rất tốt cho việc cất nhà để ở, tuy nhiên cũng không phải vị trí nào cũng nên lựa chọn để xây nhà trên các khu vực núi bởi sẽ có những bất lợi về mặt phong thủy và khoa học.
Điều đầu tiên chúng ta bàn đến là vị trí chân núi : Đây được xem là một vị trí lý tưởng cho một cuộc sống tươi xanh trong lành đối với nhiều gia đình khi về già, mặc dù vậy tính đến các thiên tai xảy ra ở Việt Nam hiện nay chân núi thường là nơi dễ xảy ra các hiện tượng sạt lở và vùi lấp do đất đá, cây cối từ trên cao đổ xuống trong các trận mưa lớn , bão lũ sạt lở.
Về vị trí đầu hẻm núi, đây cũng được đánh giá là một trong những vị trí đắc địa với phong cảnh hữu tình, thế đẹp, nhưng bên cạnh những cái đẹp vốn có của nó vẫn tồn tại, ẩn chứa những mối nguy hại mà ít ai để ý. Nếu ta xây nhà ở những vị trí này, phần móng của nhà sẽ không đạt được độ chắc nhất định bởi qua quá trình lắng đọng bồi đắp của các con sông ở đây chủ yếu là đất phù sa, cát nên không có độ kết dính cao và dễ dẫn tới hiện tượng lún, sạt lở rất nguy hiểm.
Email Hotline Zalo Message
Tư vấn miễn phí 0961332678