Bố trí phong thủy cửa chính sao cho hợp lý


Trong thiết kế nhà ở, việc bố trí phong thủy cửa chính là yếu tố cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết bố trí cửa chính ra sao cho hợp phong thủy. Dưới đây là một số lưu ý phong thủy đối với cửa chính mà bạn nên biết.
Ngoài chức năng lưu thông chính trong nhà, cửa chính còn giúp lưu thông không khí bên trong và ngoài nhà. Do đó, theo phong thủy, cửa chính cũng là nơi đón may mắn, tài lộc đến với gia chủ. Thế nhưng, không ít gia đình chưa chú trọng đến phong thủy tại khu vực này. Do đó, vô tình mắc phải những lỗi nhỏ tác động tiêu cực tới đường tài lộc của cả nhà.

1. Vị trí thiết kế cửa chính

Cửa chính đối diện với cửa sổ hoặc cửa sau là điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Bởi lẽ, khí vượng và may mắn sẽ không tụ được trong nhà mà bị phân tán khi các cửa đặt thẳng hàng với nhau. Vì vậy, gia chủ nên thiết kế cửa chính lệch so với các cửa khác trong nhà. Nó sẽ tránh tạo thành một đường thẳng điều tối kỵ trong phong thủy.

Trường hợp cửa chính và cửa số đối diện nhau bạn có thể hóa giải bằng cách dùng rèm che lại.

2. Ánh sáng trong phong thủy cửa chính

Phong thủy học cho rằng, cửa chính là bộ mặt của cả ngôi nhà. Vậy nên, một bộ mặt sáng sủa có thể mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tốt nhất, bạn nên sử dụng cửa kính để ngôi nhà luôn được thoáng sáng. Nếu ngôi nhà nằm trong ngõ hẹp và thiếu sáng tự nhiên, bạn hãy sử dụng thêm nguồn sáng nhân tạo để đảm bảo an toàn cho người sử dụng vào ban đêm và đem lại may mắn cho chủ nhân.

Bố trí phong thủy cửa chính là yếu tố vô cùng quan trọng trong xây dựng nhà ở
Hình ảnh: Bố trí phong thủy cửa chính là yếu tố vô cùng quan trọng trong xây dựng nhà ở

3. Vị trí đặt gương hợp phong thủy cửa chính

Một chiếc gương đặt gần cửa chính sẽ giúp bạn chỉnh chu vẻ ngoài trước khi ra khỏi nhà. Đặc biệt, gương soi sẽ giúp mở rộng không gian đối với những hành lang nhỏ hẹp. Tuy vậy, trong phong thủy, việc sử dụng gương cần phải rất cẩn trọng. Bời vì, nếu gương đặt sai vị trí sẽ mang đến những điều không may cho gia chủ. Theo đó, bạn nên tránh đặt gương đối diện cửa chính để không gây tác động tiêu cực tới sức khỏe của cả gia đình.

4. Thường xuyên vệ sinh cửa chính

Ngoài cách sắp đặt các vật dụng thì sự gọn gàng, sạch sẽ cũng tác động không nhỏ đến phong thủy của ngôi nhà. Dưới góc độ tâm lý, nếu trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả, nhìn thấy cửa chính bừa bộn, bẩn thỉu sẽ khiến bạn khó chịu, hình thành tâm lý tiêu cực, về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe và tâm lý của chủ nhân. Theo quan điểm phong thủy, nhà cửa sạch sẽ cũng là một yếu tố góp phần thu hút vận may.

5. Tủ để giày 

Hẳn bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi bước chân vào một ngôi nhà với bậc thềm bừa bộn giày dép. Chính vì thế, bạn nên đầu tư cho mình một chiếc tủ giày để giúp ngôi nhà trở nên gọn gàng, đồng thời góp phần đón vận may vào nhà.

6. Cây cối với phong thủy cửa chính

Trong nền văn hóa Á Đông, cây cối đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với phong thủy nhà ở. Cây cối sẽ mang đến sức sống tươi mới cho ngôi nhà. Tuy nhiên, trồng cây gì và đặt ở đâu sao cho hợp phong thủy là việc bạn nên quan tâm, tìm hiểu kỹ lưỡng. Tốt nhất, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Việc này để đảm bảo vượng khí tốt cho nhà ở.

Email Hotline Zalo Message
Tư vấn miễn phí 0961332678